Cách chữa bệnh ung thư phổi bằng đông y, xạ trị và khí công hiệu quả

3542
0
SHARE

Cách chữa bệnh ung thư phổi bằng đông y, xạ trị và khí công giúp ngăn chặn sự phát triển và di căn của các tế bào ung thư tới các bộ phận khác. Ung thư phổi là một căn bệnh rất nguy hiểm nó trở nên ngày một phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới không chỉ Việt Nam. Hiện nay cũng có nhiều phương pháp điều trị bệnh bằng tây y, đông y kết hợp giúp ngăn chặn bệnh tình thành công.

Cách chữa ung thư phổi bằng tây y

Cách chữa bệnh ung thư phổi bằng đông y, xạ trị và khí công 

Bệnh ung thư phổi được áp dụng bằng nhiều phương pháp điều trị khác nhiều như điều trị giảm đi triệu chứng khó chịu do bệnh gây nên, điều trị triệt để căn bệnh. Phương pháp điều trị tây y hiện nay có 3 phương pháp là xạ trị, hóa trị, phẫu thuật, được nhiều người lựa chọn và tin tưởng. Ngoài ra ở những bệnh nhân với từng giai đoạn ung thư phổi khác nhau thì sẽ có phương pháp điều trị khác nhau, người bệnh ung thư phổi giai đoạn sau thì các phương pháp điều trị này sẽ kém hiệu quả hơn, chúng chỉ có thể làm giảm đi bệnh tật và nâng cao chất lượng sống của người bệnh chứ không thể khỏi hẳn.

Trong tây y thì xạ trị, hóa trị, phẫu thuật là 3 phương pháp chủ yếu để điều trị các căn bệnh ung thư, trong đó còn có ung thư phổi nữa. Ung thư phổi cũng có thể điều trị bằng việc kết hợp cả 3 phương pháp trên, lựa trọng một trong các phương pháp trên và xem phương pháp nào là phụ hợp nhất với bệnh nhân, với tình trạng và sức khỏe của bệnh nhân để đặt hiệu quả điều trị cao.

Phẫu thuật

Cách chữa bệnh ung thư phổi bằng đông y, xạ trị và khí công 

Phẫu thuật là hình thức loại bỏ khối u, tiêu diệt các tế bào ung thư có trong cơ thể người, phẫu thuật cũng chia làm 3 phương pháp: loại bỏ một phần lớn phổi chứ không phải toàn bộ thùy phổi, cắt bỏ một phần nhỏ của phổi có khối u, lề mô khỏe mạnh, loại bỏ toàn bộ thùy phổi hay loại bỏ toàn bộ phổi. Phẫu thuật hay đi kèm với những rủi ro như nhiễm trùng vết thương, chảy máu, bệnh nhân sẽ bị hụt hơi sau khi điều trị bằng phương pháp này.

Hóa trị

Dùng thuốc bằng cách tiêm lên tĩnh mạch ra hay uống trực tiếp vào họng để tiêu diệt đi những tế bào ung thư. Hóa trị có thể dùng ngày từ đầu hay dùng sau khi thực hiện ca phẫu thuật để loại bỏ đi những tế bào ung thư trong cơ thể, phương pháp này đôi khi cũng được áp dụng để giảm những tác dụng phụ của ung thư.

Xạ trị

Xạ trị là dùng năng lượng cao để tiêu diệt đi các tế bào ung thư, ta chiếu xạ ung thư phổi từ bên ngoài hay đặt kim vào các ống thông sau đó truyề vào trong cơ thể người bệnh. Phương pháp điều trị này có thể dùng kết hợp với các loại thuốc uống hoặc không.

Cách chữa ung thư phổi bằng đông y

Cách chữa bệnh ung thư phổi bằng đông y, xạ trị và khí công 

Bài thuốc 1: Bán chi liên, Xáo tam phan, Bạch anh … Ngày 1 thang sắc uống.

Bài thuốc 2: Ung thư phổi, ho ra đờm, đờm trắng dính, đờm có máu, sốt, mồm lưỡi khô, đổ mồ hôi hột, rêu lưỡi mỏng, vàng dính, đổ mồ hôi hột… Dùng bài thuốc âm nhậu phế thanh hó đàm nhiệt: xáo tam phân, bắc sa sâm, bán chi liên, thiên môn, mạch môn, nam sa sâm, thạch hộc, sinh địa, tang thạch bì, qua lâu, sinh địa, tử huyền, sơn đậu căn, ngư tinh thảo, lô căn, tỳ bà diệp đều, đông qua nhân, hải cáp xác, ý dĩ đều, xuyên bối mẫu, ý dĩ đều, ngày pha lấy 1 thang sắc uống.

Cách chữa bệnh ung thư phổi bằng đông y, xạ trị và khí công 

Gia giảm : Ngực đau nhiều thì dùng: tam thất, ty qua lạc, uất kim, nhũ nương. Ho nhiều, kéo dài thì dùng hạnh nhân, cam thảo, sốt kéo dài thì cho thêm hạ khô thảo, bồ công anh, thất diệp nhất chi hoa. Ho ra máu nhiều thì cho thêm : phù tiểu mạch, mẫu lệ, rễ ngô.

Điều trị ung thư phổi bằng phương pháp khí công

Chữa theo tinh khí thần: một nam nhân bị bệnh ung thư phổi có tuổi tác cao là 65 tuổi thường cảm thấy khó thở, đau tức vùng ngực, ông vẫn luôn đi khám bệnh định kỳ hàng tuần ở bệnh viện và thấy là bệnh ngày một trở nặng hơn, huyết áp cũng thấp đi.

Tinh

Cách chữa bệnh ung thư phổi bằng đông y, xạ trị và khí công 

Ở đông y có cách chữa khí công khuyên người bệnh khi ăn uống thêm chọn loại thức ăn cho cơ thể tăng huyết áp nhiệt như gừng, hạt tiêu, thức ăn uống bổ máu như cà rốt, tỏi, hành, củ dền đỏ, thịt đỏ, xả, baro, thức uống tiêu đàm bướu như nước trà gừng, mật ong, vỏ quýt khô, uống sau khi căn cơm xong là tốt nhất. Người bệnh nên tránh ăn những thức uống làm hạ nhiệt, mất máu như cam, sữa, dừa, cam chanh…Uống B12 dạng nước rất tốt, những thức ăn hàng ngày phải được kiểm chứng trước khi ăn để xem chúng có làm tăng huyết áp không, nếu tăng thì dùng được còn nếu hạ thì những món này thiếu dinh dưỡng bạn phải điều chỉnh lại chế độ ăn.

SHARE
Previous articleCác bài thuốc nam chữa ung thư phổi giai đoạn cuối hiệu quả 100%
Next articleChế độ ăn cho người bị ung thư phổi bạn cần biết
Thời gian gần đây, du học đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ chọn lựa. Đây là cơ hội để bạn trau dồi kiến thức cũng như trải nghiệm thế giới bên ngoài. Du học là việc đi học ở một nước khác nước hiện tại của người học đang sinh sống nhằm bổ sung thêm kiến thức, ngành nghề nhằm thỏa mãn nhu cầu học tập của bản thân hoặc theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức tài trợ. Có nhiều loại du học, trong đó có 2 loại du học phổ biến là du học tự túc và du học do nhận được học bổng. Du học do nhận học bổng bao gồm học bổng bán phần, học bổng toàn phần và học bổng do sự hợp tác của chính phủ. Bên cạnh đó, hiện nay còn có loại hình du học tại chỗ. Đây là một hình thức đào tạo học tập mà học viên được theo học chương trình đào tạo ở nước ngoài mà không cần phải đến nước đó. Khác với hình thức liên kết đào tạo, du học tại chỗ là chương trình của trường nước ngoài chuyển giao công nghệ đào tạo, giám sát chất lượng và cấp bằng tại quốc gia sở tại. Tuy nhiên, loại hình này vẫn chưa nhận được sự quan tâm từ nhiều quốc gia trên thế giới bởi các hạn chế đáng kể như môi trường ngoại ngữ bất cập, khả năng tư duy độc lập và sự năng động của các học viên còn nhiều yếu kém so với loại hình du học trực tiếp. Du học mang đem đến nhiều kinh nghiệm và kỹ năng mà trường lớp, sách vở không thể nào cung cấp cho bạn. Đây chính là cơ hội để bạn khám phá khả năng và thế mạnh mới của bản thân, chinh phục thử thách mới, và đối đầu với nhiều vấn đề. Ngoài ra, việc đi du học đồng nghĩa với việc bạn được sống và học tập tại những cường quốc kinh tế và giáo dục luôn là niềm mơ ước cũng như là mong muốn của đa số bạn trẻ hiện nay. Nền giáo dục chuyên nghiệp với nhiều trang thiết bị hiện đại hỗ trợ cho việc nghiên cứu và học thuật sẽ giúp bạn phát huy tốt những kỹ năng của bản thân. Không chỉ giúp bạn trải nghiệm chất lượng giáo dục tốt, du học còn giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm. Việc cầm trên tay tấm bằng đại học danh giá từ các nước như Mỹ, Úc, Canada, Singapore,… chắc chắn sẽ làm bạn trở nên sáng giá hơn trong mắt các nhà tuyển dụng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên tập viên, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn đọc những bài viết về chủ đề du học hay và ý nghĩa nhất. Thông tin về các loại hình du học, về các ngành nghề du học, thông tin về nền kinh tế - xã hội các đất nước có số lượng du học sinh đông nhất, thông tin về trang thiết bị hiện đại,...cũng như hồ sơ du học cần chuẩn bị những gì, thông tin về điều kiện và tài chính du học,... tất cả sẽ được chúng tôi truyền tải đến bạn đọc một cách chi tiết nhất. Đồng thời, văn phong gọn gàng, súc tích, ý nghĩa, câu từ trau chuốt,... là những yếu tố mà chúng tôi hướng đến. Mặt khác, các bài viết đều được kiểm duyệt bởi đội ngũ lành nghề trước khi xuất bản. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý độc giả một cách hoàn hảo. Chúc bạn đọc thành công trong cuộc sống!