Hướng dẫn các bước thực hiện thủ tục đăng ký mã số thuế thu nhập cá nhân qua mạng

3908
0
SHARE

Đăng ký mã số thuế TNCN qua mạng tạo điều kiện thuận lợi cho đối tượng nộp thuế. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn các bước thực hiện thủ tục đăng ký mã số thuế thu nhập cá nhân qua mạng đơn giản nhất.

Để thực hiện được việc đăng ký mã số thuế TNCN qua mạng thì trước tiên bạn cần tải phần mềm Hỗ trợ quyết toán thuế thu nhập cá nhân (QTTNCN v3.3.1). Sau đó cài đặt để tiến hành lập tờ khai XML.

Sau khi có phần mềm rồi, ta tiến hành theo trình tự như sau:

Bước 1: Lập tờ khai

Bạn mở phần mềm QTTNCN v3.3.1, sau đó chọn mục “Đăng ký thuế qua CQCT”. Tiếp đó bạn sẽ điền đầy đủ các thông tin của tổ chức chi trả thu nhập và cá nhân đăng ký thuế vào mẫu 01-TNCN.

Đăng ký mã số thuế TNCN

Sau khi điền xong, để kiểm tra lại các thông tin mình đã khai bạn bấm vào “Kiểm tra”. Nếu các thông tin đã đầy đủ và chính xác hệ thống sẽ thông báo”Tờ khai hợp lệ”. Lúc này hãy chọn “Kết xuất tệp hồ sơ”, tại bảng điều khiển chọn “XML File” để kết xuất hồ sơ.

Đăng ký mã số thuế TNCN

Bước 2: Nộp tờ khai qua mạng

Bạn truy cập vào trang: www.tncnonline.com.vn

Tiếp tục chọn “Đăng ký thuế” tại thanh công cụ.

Sau khi bạn hoàn thành bước nhập các thông tin cuả tổ chức trả thu nhập, màn hình sẽ tự động chuyển sang mục “Gửi file”. Lúc này bạn sẽ phải điền đầy đủ thông tin của người gửi, sau đó đính kèm file xml bạn đã đăng ký ở bước 1, nhập mã xác nhận và bấm “Gửi”.

Bước 3: Nộp hồ sơ và chờ kết quả

Bạn sẽ mang các hồ sơ giấy nộp lên cơ quan thuế. Sau đó chờ kết quả trả về trang web: www.tncnonline.

Thật đơn giản và thuận lợi phải không nào? Với bài viết này bạn sẽ dễ dàng thực hiện các thao tác để đăng ký mã số thuế tncn qua mạng. Hi vọng bài viết mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất!

SHARE
Previous articleHướng nhà tốt cho tuổi canh tý 1960 – Nam mạng và hợp màu gì?
Next articleHướng nhà tốt cho tuổi canh tý 1960 – Nữ mạng và hợp màu gì?
Thể thao là tất cả các loại hình hoạt động thể chất và trò chơi có tính cạnh tranh, với mục đích sử dụng, duy trì và cải thiện các kỹ năng và năng lực thể chất, đem lại niềm vui, hứng khởi cho những người tham gia. Các môn thể thao được quy định bởi một hệ thống quy tắc nhằm đảm bảo sự công bằng và cho phép đánh giá kết quả một cách chính xác. Luyện tập thể thao là cốt lõi cho một cuộc sống có chất lượng. Đây được xem là thói quen tốt, là chìa khóa “vàng” giúp bạn sở hữu sức khỏe tốt cho thể chất và tinh thần, cải thiện tình trạng não bộ tích cực,... Luyện tập thể thao giúp gia tăng dòng máu lên não, làm tăng khả năng tập trung cao hơn, giúp cải thiện trí nhớ và khả năng học tập. Các bài tập thể thao kích thích các cơ, giải phóng ra serotonin và dopamine có tác dụng làm dịu những căng thẳng, lo âu mọi người. Bên cạnh đó, các hoạt động thể chất làm tăng sự dẫn truyền thần kinh, tích cực trong việc điều trị bệnh trầm cảm,...Ngoài ra, các hoạt động thể thao như luyện tập yoga, những bài tập tim mạch… sẽ đem lại những cải thiện tình trạng sức khỏe của bạn và gia đình. Trong cuộc sống với những áp lực công việc, bạn có thể giải stress bằng những hoạt động thể thao khoảng 30 phút mỗi ngày. Luyện tập thể thao cũng có thể giúp bạn tạm quên đi những ưu phiền trong cuộc sống. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên tập viên, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn đọc những bài viết về chủ đề thể thao hay và ý nghĩa nhất. Các thông tin về thời gian và phương pháp tập luyện, thông tin về các bộ môn phù hợp nhất để cải thiện tình trạng sức khỏe phù hợp với bạn, ... tất cả sẽ được truyền tải đến bạn đọc một cách chi tiết nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn cập nhật ý kiến đánh giá từ các chuyên gia để mang đến cho bạn đọc những thông tin giá trị nhất. Đồng thời, văn phong gọn gàng, súc tích, ý nghĩa, câu từ trau chuốt,... là những yếu tố mà chúng tôi hướng đến. Mặt khác, các bài viết đều được kiểm duyệt bởi đội ngũ lành nghề trước khi xuất bản. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý độc giả một cách hoàn hảo. Chúc bạn đọc thành công trong cuộc sống!