Hướng dẫn gấp đèn Trung Thu bằng giấy vô cùng đơn giản

4101
0
SHARE

Tết trung thu đang đến rất gần hãy nhanh tay làm những chiếc đèn lồng thật xinh đẹp để ngày đoàn viên của gia đình thêm ý nghĩa nhé. Chỉ cần chuẩn bị giấy màu rồi tiến hành vài thao tác gấp cơ bản là bạn đã có ngay một chiếc đèn lồng cho bé rồi. Khi treo chiếc đèn lồng này nên bạn sẽ nhận thấy được vẻ đẹp của nó. Hãy nhanh tay thực hiện cách làm đèn lồng bằng giấy ngay thôi nào.

CÁc nguyên liệu cần chuẩn bị:

Hướng dẫn gấp đèn Trung Thu bằng giấy vô cùng đơn giản

– Giấy màu khổ A4 ( tùy theo sở thích các bạn chọn màu phù hợp )
– Dụng cụ: Thước, kim khâu, kéo, keo dán

Các bước thực hiện:

Bước 1

Hướng dẫn gấp đèn Trung Thu bằng giấy vô cùng đơn giản
Đầu tiên các bạn cần tiến hành in mẫu lên trên 2 tờ giấy khổ A4 sau đó dùng kéo để có thể cắt tạo thành khung theo những đường nét đứt.

Bước 2

Hướng dẫn gấp đèn Trung Thu bằng giấy vô cùng đơn giản
Tiếp đó, chạy dọc theo những đường mà các bạn vẽ thì dùng kim để có thể trổ nhẹ xung quanh các đường đó trên mặt giấy để sau này sẽ tạo thành đường nếp gấp lõm.

Bước 3

Hướng dẫn gấp đèn Trung Thu bằng giấy vô cùng đơn giản
Vẫn tiếp tục thực hiện như vậy các bạn sử dụng kim khâu để tiến hành trổ lên những đường chéo đó để tạo thành những đường nếp gấp lồi sao cho nếp gấp này sẽ ngược chiều với đường thẳng mà các bạn đã vẽ.
Bước 4
Sau đó các bạn tiến hành thực hiện để làm các nếp gấp lồi và lõm sao cho chạy dọc theo những mép giấy mà chúng ta đã tạo được từ bước 2 và bước 3 là được. Sau khi thao tác thì các bạn sẽ thu được những hình thoi và tam giác ở vị trí chính giữa.

Bước 5

Hướng dẫn gấp đèn Trung Thu bằng giấy vô cùng đơn giản
Tiếp theo các bạn thực hiện gấp theo những cách ở trên mà chúng ta vừa làm để có thể tạo thành các hình tam giác cũng như hình thoi cơ bản nhất. Sau đó các bạn lại tiếp tục gấp tờ giấy màu này lại để có thể tạo thành những nếp gấp thật đều và đẹp. Các bạn chú ý gấp thật cẩn thận nhé vì nó sẽ quyết định chất lượng của chiếc đèn lồng sau khi hoàn thành đó.

Bước 6

Hướng dẫn gấp đèn Trung Thu bằng giấy vô cùng đơn giản
Các bạn thực hiện tương tự đối với chiếc đèn lồng còn lại sau đó dùng keo dán vào như vậy là có thể hoàn thành xong chiếc đèn lồng bằng giấy vô cùng xinh xắn này rồi.

Thành phẩm

Hướng dẫn gấp đèn Trung Thu bằng giấy vô cùng đơn giản
Chỉ với 6 thao tác gấp cơ bản là bạn đã có thể hoàn thành xong chiếc đèn lồng bằng giấy vô cùng độc đáo. Các bạn chỉ cần mua thêm một cái đèn nhỏ rồi cho vào bên trong là có thể dùng được rồi. Lưu ý vì đèn làm bằng giấy nên các bạn không nên cho nến vào vì rất dễ bị cháy. Các bạn nên buộc cho bé một cái que vào chiếc đèn để cầm đi chơi trung thu sẽ làm một kỉ niệm đẹp khó phai trong kí ức của con.
Cách 2:

Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị:

– Giấy bìa màu ( chọn màu mà bạn thích )
– Bút, dây, thước thẳng, băng dính hai mặt, thước đo độ

Các bước thực hiện:

Bước 1:
Các bạn in những hình mẫu lên một tờ giấy sau đó cắt ra để làm mẫu giấy. Tiếp đó các bạn căn chỉnh lên trên tờ giấy bìa sau đó cắt theo hình của một ngôi sao có 5 cánh. Đây là đối với chiếc đèn ông sao 5 cánh còn nếu bạn thích thì có thể làm nhiều cánh hơn.
Nếu không có mẫu thì các bạn có thể tiến hành vẽ một tam giác từ, tiếp đó thì vẽ thêm một hình tam giác nữa sao cho đối xứng với hình đầu tiên qua canh huyền. Cứ thực hiện như vậy với hình tam giác thứ 3 thì có độ đối xứng với tam giác thứ hai còn tam giác thứ 4 thì đối xứng với tam giác thứ 3 là được. Chú ý tất cả các hình tam giác này đều phải đối xứng qua cạnh huyền của một tam giác trước đó. Các bạn kẻ thêm những đường thẳng sao cho song song với nhau để tạo đường biên. Độ dài cua phần cánh đèn các bạn có thể tùy chỉnh sao cho dài, ngắn thích hợp với ý muốn của mình.

Bước 2:
Ở các cánh sao các bạn tiến hành vẽ thêm những hình họa tiết hoa văn sao cho nổi bật nhất để có thể trang trí cho chiếc đèn thêm bắt mắt. Các bạn chỉ cần trang trí ở phần mặt trước của ông sao thôi. Sau đó thì dùng con dao dọc giấy để có thể rạch theo những họa tiết hoa văn mà chúng ta đã vẽ được.
Chú ý để các cánh của đèn ông sao có thể tạo được hoa văn một cách đều nhau thì đơn giản chỉ cần đặt cánh sao mà chúng ta đã khoét được hoa văn sau đó tiến hành đặt lên trên những cánh sao vẫn mà chưa được cắt khoét rồi căn chỉnh làm sao để những hình hoa văn có thể đúng chuẩn theo nhau là được. Bước này các bạn cần thật là chú ý vì chỉ cần lệch một chút thôi là đã làm cho chiếc đèn lồng bị hỏng rồi.

Bước 3:

Sau đó các bạn tiến hành gấp tạo nếp tại vị trí các cạnh của những hình tam giác mà chúng ta đã tạo trên mỗi cánh của chiếc đèn ngôi sao. Tiếp theo các bạn tiến hành gấp cuộn những cánh sao này phẳng để có thể tạo thành cánh sao 3D. Sau đó các bạn tiến hành dán những cạnh đầu cuối của phần cánh làm sao để chúng có thể dính sát vào với nhau là được. Sau đó các bạn dùng sợi dây băng dính để có thể hai mặt lại với nhau rồi dán dọc theo các biên giấy mà chúng ta cần dán để kín hết phần ngôi sao. Đối với những cánh còn lại thì các bạn thực hiện tương tự.

Bước 4:
Tiếp theo các bạn tiến hành dán những cánh sao lại với nhau tại vị trí của biên giấy bằng cách sử dung băng dính hai mặt. Chỉ cần dán 5 cánh này với nhau là các bạn đã có ngay một chiếc đèn ngôi sao vô cùng bắt mắt với màu sắc rực rỡ như thế này đây.

Bước 5:
Chú ý đối với phần cánh cuối cùng thì các bạn không nên dán hết nên để lại một lỗ nhỏ vì chúng ta còn phải treo đèn để ánh sáng có thể lọt qua sẽ đẹp hơn rất nhiều.

Chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn cách làm đèn lồng bằng giấy vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện. Ngày Tết trung thu đối với các bạn nhỏ và người lớn mà nói thì đây là một ngày ý nghĩa vì nó là dịp để cả gia đình vui vẻ bên nhau và phá cỗ đêm rằm. Hãy tạo cho các bé một kỉ niệm thật đẹp bên cạnh gia đình nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

SHARE
Previous articleCách làm dây pháo để trang trí nhà ngày Tết thêm rực rỡ
Next articleHướng dẫn làm quilling vô cùng đơn giản cho người mới bắt đầu
Lễ cưới là một phong tục văn hóa trong hôn nhân nhằm thông báo rộng rãi về sự chấp nhận của gia đình, xã hội hay tôn giáo về cuộc hôn nhân của một cặp đôi. Vì mang ý nghĩa quan trọng nên các cặp đôi thường hay chú trọng và chuẩn bị ngày trọng đại của cuộc đời mình sao cho hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, việc lập kế hoạch, lên ý tưởng, chọn chủ đề cho một đám cưới,... là những công việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại khiến các cặp đôi không thực sự dễ dàng để thực hiện. Bởi một điều là bất kỳ cặp đôi nào cũng muốn lễ cưới của mình sao cho thật long trọng, đáng nhớ và đầy cảm xúc nhất. Một lễ cưới bao gồm các hạng mục công việc quan trọng như chọn chủ đề cưới, phong cách trang trí tiệc cưới, địa điểm tổ chức lễ cưới, địa chỉ uy tín chụp ảnh cưới, mẫu áo cưới hay tông makeup cưới,... Tuy nhiên, tùy vào điều kiện mà các cặp đôi nên chọn phong cách đơn giản hay sang trọng để tổ chức ngày hạnh phúc của mình. Hiện nay, các chủ đề cưới được các cặp đôi ưa chuộng như Vintage, Boho, Rustic, Ethereal Neutral, Sparkle,... Nếu như đám cưới là giây phút trọng đại trong cuộc đời mỗi người để tuyên bố với tất cả thế giới rằng hai bạn đã thực sự là của nhau, thì tuần trăng mật lại là cột mốc đánh dấu những tháng ngày đầu tiên trong đời sống vợ chồng. Nhiều người quan niệm, tuần trăng mật ngọt ngào, mặn nồng sẽ đưa đến một đời sống vợ chồng hạnh phúc, viên mãn. Chính vì lẽ đó nên tuần trăng mật là một trong những sự kiện mà các cặp đôi quan tâm đặc biệt… Để giúp các cặp đôi chuẩn bị ngày hạnh phúc của mình một cách trọn vẹn nhất, chúng tôi luôn cố gắng mang đến cho bạn đọc những bài viết về chủ đề mùa cưới một cách hay nhất, ý nghĩa nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên tập viên, chúng tôi sẽ truyền tải các thông tin về kế hoạch tổ chức đám cưới, cập nhật các mẫu áo cưới và các tông makeup mới nhất, tinh tế nhất, các địa điểm chụp ảnh cưới xuất sắc nhất,... một cách chi tiết nhất. Đồng thời, văn phong gọn gàng, súc tích, ý nghĩa, câu từ trau chuốt,... là những yếu tố mà chúng tôi hướng đến. Mặt khác, các bài viết đều được kiểm duyệt bởi đội ngũ lành nghề trước khi xuất bản. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý độc giả một cách hoàn hảo. Kính mời bạn đọc đón xem!