Liệu bạn có biết loài chó thích trò chơi gì nhất?

5843
0
SHARE

Liệu bạn có biết loài chó thích trò chơi gì nhất?

Nuôi một chú chó cưng trong nhà. Đã bao giờ bạn thắc mắc “Liệu bạn có biết loài chó thích trò chơi gì nhất” sau một khoảng thời gian gắn bó lâu dài với chú chó cưng. Chạy nhảy nô đùa, dạo chơi bao ngày tháng. Có lẽ khi đặt câu hỏi như vậy. Bạn cũng không hề dám chắc chắn rằng “mình biết trò chơi nào mà chú chó thích nhất”. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu hơn về chú chó cưng nhà mình.

Liệu bạn có biết loài chó thích trò chơi gì nhất?

Liệu chú chó thích trò chơi nào nhất?

 • Câu hỏi này sẽ có rất nhiều câu trả lời khác nhau. Vì còn phụ thuộc vào tính cách của mỗi chú chó. Nhưng đa phần các chú chó đều thích những trò chơi năng động như rượt đuổi, chạy, nhảy.
 • Các trò chơi lặp đi lặp lại cũng có thể là loại trò chơi mà chú chó nhà bạn ưa thích. Việc trò chơi lặp đi lặp lại, nó giúp cho chú chó có thêm hứng thú vui chơi, tạo cảm hứng muốn chơi đùa.

Những nhóm trò chơi:

 • Trò chơi mang tính chất tranh đấy: sử dụng bóng cao su hoặc reggers để chơi đùa.
 • Trò chơi có tính lặp lại như đuổi và nhặt về. Bạn có một cây gậy ném đi xa rồi ra lệnh để chú cún chạy theo và tìm món đồ đó về. Áp dụng tương tự với quả bóng. Bạn cũng có thể sáng tạo trò chơi, bằng cách buộc dây vào món đồ chơi ném đi rồi kéo về.
 • Trò chơi tìm kiếm thứ được giấu đi. Đó có thể là đồ ăn, đồ chơi, một ai đó.

Liệu bạn có biết loài chó thích trò chơi gì nhất?

 • Sử dụng món đồ mà chú chó ưa thích để nhử: món ăn vặt, món đồ phát ra tiếng. Sao cho món đồ đó tạo hứng thú với chú chó cưng. Rồi giơ cao tay lên để chú chó nhảy lên bắt.
 • Nên lựa chọn trò chơi phù hợp với chú chó nhà mình. Khi chơi cần đảm bảo món đồ chơi đó không có phần nào được tháo rời. Để tránh chú chó nhà bạn nuốt vào trong cơ thể.
 • Bạn nên chuẩn bị nhiều loại trò chơi, với cách chơi khác nhau. Vừa giúp chú chó nhà mình vận động tư duy, lại giúp thay đổi không khí. Để tránh sự nhàm chán và làm tươi mới các trò chơi hơn.

Lưu ý khi chơi đùa cùng chú cún:

 • Bạn nên là người kiểm soát trò chơi, cũng như kiểm soát các món đồ chơi trong trò chơ. Không để chú cún giữ khư khư món đồ chơi, ra hiệu lệnh đặt món đồ chơi xuống. Chứ không nên quát mắng, tránh các cảm xúc tiêu cực. Không nên đánh mắng, bỏ đi hay kết thúc trò cơi ngay sau đó.
 • Cần tạo một không khí thoải mái, tránh sự phấn khích quá độ. Vì sẽ làm cho chú chó khó kiềm chế được bản thân.
 • Món đồ chơi không nên cao quá eo, để tránh trường hợp chú chó xô bạn ngã hoặc nhảy lên người.
 • Hãy chuẩn bị những món đồ chơi mang theo để cho cuộc dạo chơi bớt đi sự nhàm chán.
 • Không nên chơi một trò chơi quá lâu. Cần chia ra nhiều lần chơi để chú cún nhà bạn có hứng thú khi chơi. Điều này giúp chú chó vui vẻ đến cuối cuộc chơi.

Liệu bạn có biết loài chó thích trò chơi gì nhất?

 • Cách bạn tán thưởng chúng có thể là bằng thức ăn, lời nói, cái ôm khi trò chơi kết thúc.
 • Cần dạy chú chó nhà mình cách chơi trước khi bắt đầu trò chơi. Khi chơi thì không nên chơi quá lâu, cuộc vui sẽ không còn vui nữa. Cần biết cách sử dụng món đồ chơi với chú chó nhà mình một cách tốt nhất.
 • Không nên có các chú chó khác, khi mà bạn đang dạy chú chó nhà mình cách chơi. Vì điều này có thể làm các chú chó khác chạy đến, chúng sẽ bị phân tán tư tưởng vì muốn chơi cùng đồng loại hơn.
 • Bạn nên trò chuyện cùng chó chó nhà mình, với cảm xúc vui vẻ. Đồng thời lựa món đồ chơi lạ mắt, làm chú chó nhà bạn thích thú.
 • Hãy thả rơi món đồ chơi một cách tự nhiên, để chú chó nhà bạn chú ý đến món đồ chơi đó và việc huấn luyện sẽ bắt đầu.
 • Đồ chơi và món ăn kết hợp sẽ nhân đôi sự hứng thú với chú chó. Như cho phomat nhỏ lên trên để khứu giác được kích thích và để cuộc chơi trở nên hứng thú hơn.

Làm sao để tổ chức trò chơi?

 • Kiểu trò chơi tranh đấu, với một số người nó làm cho chú chó nhà bạn hung hăng và tăng tính bạo lực. Nhưng khi chơi một thời gian lâu, bạn sẽ biết cách kiểm soát hành vi của chú chó như giật khăn, kéo quần áo, kéo đồ vật,.. Trước khi chơi cần thiết lập trò chơi, tạo tính răn đe khi cần thiết. Làm cho chú chó quen dần với các khẩu lệnh “Nhả”, “nhấc lên”, “hạ xuống”. Nhưng cũng có thể ra hiệu bằng tay.  Bạn cần làm cho chú chó nghe hiệu lệnh của bạn ngay trong một câu nói, sau đó thể hiện thái độ nghiêm túc, không cử động.

Liệu bạn có biết loài chó thích trò chơi gì nhất?

 • Đối với trò chơi nhặt đem về món đồ được ném đi. Không nên lựa chọn món đồ quá nhỏ, tránh việc thú cưng nuốt mất món đồ chơi đó. Cũng không nên món đồ chơi quá cao, chú chó có thể chú ý theo món đồ và nhảy vào người bạn. Khiến bạn bị tổn thương. Nếu trò chơi không theo đúng ý bạn, như chú chó chỉ chạy theo mà không nhặt món đồ về. Bạn đừng nên nóng giận, mà hãy từ từ dạy bảo chú chó. Đừng tiếc những phần thưởng, lời khen khi chú chó đã vâng lời, hoàn thành nhiệm vụ. Bởi điều đó có thể làm cho chú chó hứng thú nghe lời bạn hơn.
 • Trò chơi tìm thứ được giấu. Một trò chơi giúp khứu giác của chú chó nhanh nhạy hơn, cảm nhận tốt hơn. Nên để chú chó nhà bạn tìm kiếm từ từ, trước đo cần cho chúng ngửi món đồ mình cần tìm. Khi tìm kiếm không nên thúc ép qua, khi tìm được món đồ nen thưởng cho chú chó nhà bạn.
 • Trò chơi nhảy lên, bạn cần để món đồ lên cao ở mức hợp lý. Để chú chó nhảy lên để bắt lấy món đồ đó. Món đồ chơi phát ra âm thanh sẽ phù hợp nhất, để chú chó nhà bạn phải hướng tới, chú ý đến trò chơi hơn.

Các trò chơi ở trên, chúng đều là những trò chơi mà bạn có thể áp dụng. Các trò chơi này có thể làm cho chú chó nhanh nhạy hơn, có thêm những khả năng thú vị. Biết nghe lời bạn hơn, bạn cũng có thể kiểm soát được chú chó nhà mình trong nhiều tình huống. Mang lại niềm vui cho cả hai, tăng sức khỏe và thêm nhiều kỷ niệm hơn. Vậy nên hãy dành thời gian mỗi ngày cho chú chó nhà bạn.

SHARE
Previous articleMột số sai lầm khi chăm sóc tóc khiến tóc ngày càng mỏng và xơ rối
Next articleLiệu có nên cho chó ăn thịt quá nhiều hay không?
Tử Vi, hay Tử Vi Đẩu Số, là một bộ môn huyền học được dùng với các công năng chính như: luận đoán về tính cách, hoàn cảnh, dự đoán về các " vận hạn" trong cuộc đời của một người đồng thời nghiên cứu tương tác của một người với các sự kiện, nhân sự.... Tử vi được xây dựng trên cơ sở chính của thuyết thiên văn: Cái Thiên, Hỗn Thiên, Tuyên Dạ và triết lý Kinh Dịch với các thuyết âm dương, ngũ hành, Can Chi. Lá số tử vi bao gồm 12 cung chức , 01 cung an Thân và khoảng 108 sao và được lập thành căn cứ vào giờ, ngày, tháng, năm sinh theo âm lịch và giới tính và lý giải những diễn biến xảy ra trong đời người. Tử vi là tên một loài hoa màu tím.. Từ ngàn xưa Khoa Chiêm tinh Tướng mệnh Đông phương thường dùng loại hoa màu tím này để chiêm bốc. Tuy xuất phát từ Trung Quốc, nhưng khi du nhập vào Việt Nam, nó trở thành môn học được ưa chuộng nhất. Dần dần, Tử Vi Việt Nam có thêm những dị biệt so với Tử Vi nguyên thủy của Trung Quốc. Những dị biệt giữa Tử Vi Việt Nam và Trung Quốc bao gồm: Cách an mệnh của Tử Vi Việt Nam bắt đầu từ cung Dần, trong khi một số phái tử vi Trung quốc bắt đầu từ cung Tý. Cách tính tuế hạn của Tử Vi Việt Nam tùy thuộc vào chi của tuổi người xem, trong khi tuế hạn của Trung quốc cố định. Lá số tử vi được trình bày trên Thiên bàn, địa bàn. Thiên Bàn ở giữa, chung quanh là Địa Bàn với 12 cung. Muốn lập thành một lá số Tử vi cần phải hội đủ 4 yếu tố là giờ, ngày, tháng, năm sinh theo âm lịch và giới tính. Cách lập thành lá số Tử vi có nguyên tắc, trình tự được chỉ dẫn khá rõ ràng, nhưng về phương cách giải đoán thì còn phải tùy theo trình độ, cơ duyên và kinh nghiệm... của người giải đoán. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên tập viên, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn đọc những bài viết về chủ đề tử vi hay và ý nghĩa nhất. Thông tin về tử vi 12 con giáp, vận mệnh theo ngày, tháng, năm sinh, thông tin về hướng xuất hành, về tài lộc, tình duyên, sự nghiệp,... , tất cả đều được chúng tôi truyền tải đến bạn đọc một cách khái quát và chi tiết nhất. Đồng thời, văn phong gọn gàng, súc tích, ý nghĩa, câu từ trau chuốt,... là những yếu tố mà chúng tôi hướng đến. Mặt khác, các bài viết đều được kiểm duyệt bởi đội ngũ lành nghề trước khi xuất bản. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý độc giả một cách hoàn hảo. Chúc bạn đọc thành công trong cuộc sống!