Liệu có nên cho chó ăn thịt quá nhiều hay không?

4856
0
SHARE

Liệu có nên cho chó ăn  thịt quá nhiều hay không?

Ai cũng biết, chó rất thích ăn thịt và cơ thể của chúng sinh ra là để ăn thịt. Nhưng, liệu có nên cho chó ăn thịt quá nhiều hay không? Điều đó, nếu bạn còn đắn đo và chưa biết nên cho chú chó nhà mình ăn nhiều thịt hay không? Bài viết sau sẽ giải đáp vấn đề này cho bạn.

Liệu có nên cho chó ăn  thịt quá nhiều hay không?

Chó có thích ăn thịt hay không?

  • Chắc chắn là có. Nhưng ở một mức độ nào đó thôi nhé. Mà nhiều công ty quảng cáo thức ăn cho chó, lại quảng bá là chó thích ăn thịt nên cần cho ăn nhiều thịt. Để cơ thể được bổ sung thêm nhiều protein. Cùng với đó là trong thực đơn dinh dưỡng của chú chó cần có nhiều loại thịt khác nhau. Điều này, chắc chắn là không đúng.
  • Vì ở loài chó, thịt không phải là loại thực phẩm duy nhất cần cho bữa ăn. Do chó là loài động vật ăn tạp, chúng cần cân bằng chất béo, carbohydrate, protein có trong chế độ dinh dưỡng. Lượng protein cung cấp quá nhiều vào cơ thể của chú chó, điều đó cũng không tốt. Vì cơ thể chúng không cần hấp thụ quá nhiều protein. Đặc biệt, ở các chú chó đang điều trị bệnh, điều này sẽ gây hại đến sức khỏe của chúng.

Liệu có nên cho chó ăn  thịt quá nhiều hay không?

  • Protein đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển cơ thể. Nó giúp các chức năng sinh lý hàng ngày hoạt động một cách trơn chu. Nhưng, khi ăn quá nhiều thì cơ thể của chú chó không thể hấp thu hết được. Cũng không thể để dành, để sau hấp thụ tiếp. Số lượng protein này sẽ được đào thải ra ngoài bằng nước tiểu. Vậy nên, bạn cần chú trọng đến chất lượng của protein cung cấp vào cơ thể. Thay vì khối lượng protein cung cấp vào cơ thể. Những loại protein chất lượng cao, cơ thể sẽ dễ hấp thu hơn.
  • Thịt chủ yếu cung cấp protein, chứ không thể cung cấp các chất dinh dưỡng khác. Ví như canxi, phốt pho khó được cân bằng khi bạn cung cấp chỉ nhiều thịt mà thôi. Xương sẽ bị gián đoạn sinh trưởng kèm theo tình trạng suy thận. Để phòng tránh tình trạng trên diễn ra, bạn cần cân bằng lượng protein cung cấp vào cơ thể cũng như carbohydrates, chất béo.

Chú chó cưng nhà bạn có thể chịu ảnh hưởng xấu từ việc thừa protein:

  • Ăn quá nhiều chú chó nhà bạn sẽ bị thừa cân, béo phì. Cộng thêm chó ít vận động sẽ là vấn đề đáng lo ngại đến sức khỏe của chú chó. Nên tùy thuộc vào mức độ vận động, nhu cầu thức ăn trong từng độ tuổi. Mà bạn cần cân bằng lượng thịt  một cách hợp lý. Giúp cho chú chó khỏe mạnh, nếu để bị béo phì sẽ có rất nhiều căn bệnh phát sinh kèm theo.
  • Lượng protein cung cấp vào cơ thể quá nhiều. Điều này dẫn đến gan thận phải hoạt động nhiều hơn, có thể dẫn đến quá tải và làm cho chú chó nhà bạn mắc phải nhiều căn bệnh nghiêm trọng.

Liệu có nên cho chó ăn  thịt quá nhiều hay không?

  • Bạn nên lựa chọn chế độ dinh dưỡng phù hợp với độ tuổi và kích thước của chú chó nàh mình. Nếu chú chó vận động nhiều, nhu cầu dinh dưỡng sẽ cao hơn các chú chó ít vận động. Chó nhỏ thì sẽ ăn nhiều bữa hơn chó to. Chế độ dinh dưỡng cũng phụ thuộc vào giống chó mà bạn nuôi.
  • Đồng thời, bạn cần phải xem xét tình trạng sức khỏe của chú chó nhà mình hiện tại như thế nào? Nếu đang bị đi ngoài, tiêu chảy,… việc cho ăn quá nhiều thịt có thể làm cho tình trạng bị nặng hơn. Chó khỏe ăn chế độ khác và các chú chó đang ốm, mới ốm dậy cần chế độ dinh dưỡng khác.

Có lẽ bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu được chú chó nhà mình có nên ăn nhiều thịt hay không? Chỉ cần bạn chăm chút chú chó nhà mình mỗi ngày. Chú chó sẽ luôn được khỏe mạnh!

SHARE
Previous articleLiệu bạn có biết loài chó thích trò chơi gì nhất?
Next articleTử vi tuổi Mùi 2022 – chi tiết từng tuổi
Tử Vi, hay Tử Vi Đẩu Số, là một bộ môn huyền học được dùng với các công năng chính như: luận đoán về tính cách, hoàn cảnh, dự đoán về các " vận hạn" trong cuộc đời của một người đồng thời nghiên cứu tương tác của một người với các sự kiện, nhân sự.... Tử vi được xây dựng trên cơ sở chính của thuyết thiên văn: Cái Thiên, Hỗn Thiên, Tuyên Dạ và triết lý Kinh Dịch với các thuyết âm dương, ngũ hành, Can Chi. Lá số tử vi bao gồm 12 cung chức , 01 cung an Thân và khoảng 108 sao và được lập thành căn cứ vào giờ, ngày, tháng, năm sinh theo âm lịch và giới tính và lý giải những diễn biến xảy ra trong đời người. Tử vi là tên một loài hoa màu tím.. Từ ngàn xưa Khoa Chiêm tinh Tướng mệnh Đông phương thường dùng loại hoa màu tím này để chiêm bốc. Tuy xuất phát từ Trung Quốc, nhưng khi du nhập vào Việt Nam, nó trở thành môn học được ưa chuộng nhất. Dần dần, Tử Vi Việt Nam có thêm những dị biệt so với Tử Vi nguyên thủy của Trung Quốc. Những dị biệt giữa Tử Vi Việt Nam và Trung Quốc bao gồm: Cách an mệnh của Tử Vi Việt Nam bắt đầu từ cung Dần, trong khi một số phái tử vi Trung quốc bắt đầu từ cung Tý. Cách tính tuế hạn của Tử Vi Việt Nam tùy thuộc vào chi của tuổi người xem, trong khi tuế hạn của Trung quốc cố định. Lá số tử vi được trình bày trên Thiên bàn, địa bàn. Thiên Bàn ở giữa, chung quanh là Địa Bàn với 12 cung. Muốn lập thành một lá số Tử vi cần phải hội đủ 4 yếu tố là giờ, ngày, tháng, năm sinh theo âm lịch và giới tính. Cách lập thành lá số Tử vi có nguyên tắc, trình tự được chỉ dẫn khá rõ ràng, nhưng về phương cách giải đoán thì còn phải tùy theo trình độ, cơ duyên và kinh nghiệm... của người giải đoán. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên tập viên, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn đọc những bài viết về chủ đề tử vi hay và ý nghĩa nhất. Thông tin về tử vi 12 con giáp, vận mệnh theo ngày, tháng, năm sinh, thông tin về hướng xuất hành, về tài lộc, tình duyên, sự nghiệp,... , tất cả đều được chúng tôi truyền tải đến bạn đọc một cách khái quát và chi tiết nhất. Đồng thời, văn phong gọn gàng, súc tích, ý nghĩa, câu từ trau chuốt,... là những yếu tố mà chúng tôi hướng đến. Mặt khác, các bài viết đều được kiểm duyệt bởi đội ngũ lành nghề trước khi xuất bản. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý độc giả một cách hoàn hảo. Chúc bạn đọc thành công trong cuộc sống!