Phong thủy bàn thờ thần tài ông địa cho người tuổi Canh Ngọ 1990 đúng cách và mang lại nhiều tài lộc

12606
0
SHARE

Theo phong tục tập quán từ xưa tới nay thì mọi người đặc biệt là người kinh doanh buôn bán làm ăn thường lập bàn thờ thần tài và ông địa để cầu mong sự phù trợ của các vị thần tiên trên con đường lập nghiệp mưu sinh giúp mọi người làm ăn phát đạt tấn tài tấn lộc , Vậy tại sao có tục thờ cúng thần tài hay thờ thần tài như thế nào là đúng thì là điều mà bạn cần tham khảo và cách bày trí như thế nào cho hợp với tuổi của gia chủ. Hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu phong thủy bàn thờ thần tài ông địa cho người tuổi Canh Ngọ 1990 đúng cách và mang lại nhiều tài lộc nhất.

Phong thủy bàn thờ thần tài ông địa cho người tuổi Canh Ngọ 1990 đúng cách và mang lại nhiều tài lộc
Phong thủy bàn thờ thần tài ông địa cho người tuổi Canh Ngọ 1990 đúng cách và mang lại nhiều tài lộc

Đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu về ý nghĩa của bàn thờ thần tài- ông địa

Ý nghĩa của bàn thờ thần tài- ông địa

Thần đất là vị thần hộ mệnh của xóm làng, cai quản vùng trời đất đai, phù hộ con cháu và gia súc trong xóm màu màng bội thu. Thần đất mang dấu ấn của thời kinh tế nông nghiệp. Thần tài là vị thần trông coi tiền tài, vàng bạc, là dấu ấn của thời kỳ kinh tế thương nghiệp. Vì vậy người ta thường lập bàn thờ chung để cúng 2 vị thần này trong suốt năm nhưng lại thận trọng hơn khi tết đến.
Thần tài ông địa là hai vị thần được thờ trong một cái tủ thờ đặt dưới đất. Tủ hường làm bằng gỗ và có khi được đều đặt hướng thẳng ra phía cửa nhà thường ở vị trí có vách dựa vào đây là tạo sự vững chắc cho tủ thờ cũng như kinh doanh và cuộc sống của bạn. Người ta không chỉ cúng hai ông vào ngày tết mà cúng quanh năm nhất là những gia đình chuyên về buôn bán kinh doanh thì người ta tin rằng là chỉ khi lo cho các vị thần tài chu đáo thì mới được các thần phù hộ làm ăn thuận lợi tiền vào như nước. Trước khi mở của hàng hoặc kinh doanh thì người ta thường thắp hương cầu thần tài phù hộ cho mua may bán đắt cúng cho ông địa một ly cà phê đen kèm theo một điếu thuốc để ông độ cho ngoài ấm trong êm., sơn son thiếp vàng phía trong khảm hoặc dán bài vị ông thần tài.
Theo phong thủy thì thần tài và ông địa là một cặp thờ tuy về hình chỉ có một ông nhưng mỗi một vị như vậy là đại diện cho 5 người . Về thần tài có Hắc Thần Tài, Thanh Thần Tài,Bạch Thần Tài, Xích Thần Tài, Và hoàng Thần Tài là vị chủ chốt. Còn ông địa cũng có 5 ông: Đông Phương Thanh Đế, Tây phương Bạch đế, Nam phương Xích Đế, Bắc Phương hắc đế, và trung ương Huỳnh đế. Về hình thức bên ngoài thì ông địa thường có bụng phệ người trắng nõn để ngực trần, đầu quấn khăn tay cầm quạt và hay có con cọp đi theo. Cần phân biệt ông địa của Việt Nam và phật di lặc nhé, Phật Di Lặc mang bao bố hay cười tươi, có đồng tử đi theo. Hình ảnh ông địa khá quen thuộc trong đội múa lân, ông địa thường có vai trò cản trở Lân trong việc nhặt tiền thưởng hay là quà cũng của gia chủ. Thần tài thường tay cầm cục vàng hoặc bạc đội mũ mão trang phục nghiêm chỉnh hơn ông địa.
Nếu như thần tài người ta cúng hoa quả thì trái lại thổ địa lại cúng chuối xiêm thuốc lá hay cúng cà phê. Thông thường thần tài người hoa thường kính trọng và khấn vái nhiều thì trái lại người việt lại luôn khấn vái ông Địa. Vào ngày tết thì thần tài lại càng được coi trọng hơn. Người ta lo trang hoàng nhà cửa sạch sẽ cho ông nếu thần này đã quá cũ hay là bị hư thì sẽ phải thỉnh vị mới về hoặc bàn thờ cũ hay bị hư cũng được thay thế bàn thờ mới. Họ tin rằng năm mới mọi thứ cần được ngăn nắp và bàn thờ có sạch sẽ thì mới làm ăn phát tài.

Phong thủy bàn thờ thần tài ông địa cho người tuổi Canh Ngọ 1990 đúng cách và mang lại nhiều tài lộc
Phong thủy bàn thờ thần tài ông địa cho người tuổi Canh Ngọ 1990 đúng cách và mang lại nhiều tài lộc

Hướng bàn thờ ông thần tài- ông địa cho tuổi Canh Ngọ

– Năm sinh dương lịch: 1990
– Năm sinh âm lịch: Canh ngọ
– Theo phong thủy, Thần tài mang lại tiền bạc hay của cải cho mỗi gia đình, nên mỗi gia đình, nhất là gia đình mua bán hay kinh doanh đều có bàn thờ Thần tài, đốt nhang nghi ngút để cầu xin Thần tài cho mua may bán đắt, trúng mối lời nhiều, đem lại nhiều tiền bạc sung túc. Những nhà kinh doanh đều có lập bàn thờ Thần tài. Vì vậy, khi đặt bàn thờ thần tài gia chủ tuổi Canh ngọ cần quan tâm đến cả vị trí và hướng đặt.
– Theo nguyên tắc chung nhất, thì gia chủ tuổi Canh ngọ nên đặt bàn thờ thần tài tại góc nhà, sát mặt đất, nhưng phải giữ vệ sinh sạch sẽ, khô ráo. Tốt nhất là tại góc chéo bên trái hoặc bên phải đối diện với cửa chính, mặt bàn thờ hướng ra cửa để đón tài lộc (trong phong thủy đây là vị trí tụ khí vì thế sẽ thu hút được vận may, tài lộc vào nhà).
– Gia chủ tuổi Canh ngọ cũng nên đặt bàn thờ thần tài ở vị trí thông thoáng, nơi mọi người ra vào có thể quan sát được. Ngoài ra, bàn thờ thần tài phải có chỗ tọa vững chắc vì vậy lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định.
– Gia chủ tuổi Canh ngọ (Nam giới) thuộc Đông tứ mệnh nên đặt bàn thờ thần tài quay về các hướng tốt là: Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y). Đối với tuổi Canh ngọ (Nữ giới) thuộc Tây tứ mệnh nên đặt bàn thờ thần tài tại các hướng tốt là: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).
– Gia chủ tuổi Canh ngọ (Nam giới) thuộc Đông tứ mệnh không nên đặt bàn thờ thần tài quay về các hướng xấu là: Tây (Họa Hại);Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Tuyệt Mệnh). Đối với tuổi Canh ngọ (Nữ giới) thuộc Tây tứ mệnh không nên đặt bàn thờ thần tài tại các hướng xấu là: Nam (Họa Hại);Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh).

Phong thủy bàn thờ thần tài ông địa cho người tuổi Canh Ngọ 1990 đúng cách và mang lại nhiều tài lộc
Phong thủy bàn thờ thần tài ông địa cho người tuổi Canh Ngọ 1990 đúng cách và mang lại nhiều tài lộc

Thờ cúng thần tài và ông địa có các đặc tính như sau:

1. Luôn sạch sẽ

Trong quan niệm dân gian, hình ảnh các vị Thần Tài, Thổ Địa luôn được để bàn thờ dưới đất để cúng nhưng các vị này rất ưa chuộng sự sạch sẽ, sáng sủa. Thế nên, việc thờ cúng các vị thần này ta nên giữ cho bàn thờ cũng như các vị luôn sạch sẽ. Bằng cách lau dọn thường xuyên bàn thờ và tắm rửa thường xuyên bằng nước sạch những tượng thần sẽ mang lại điều may mắn.

Theo quan niệm, khi trời mưa to, nên đưa tượng thờ ông Thần Tài, Ông Địa, Ông Cóc cho vào một cái thau sạch và để tắm mưa ngoài trời khoảng 15 phút. Sau đó mang vào lau khô, xịt nước thơm và thắp hương xin sẽ linh nghiệm.

2. Cúng đồ ngọt

Trong quan niệm dân gian khi cúng các vị Thần Tài, Thổ Địa có thể bày cúng rất nhiều thứ nhưng đồ ngọt vẫn là được chú tâm nhất như các loại bánh kẹo ngọt, quả ngọt…

3. Không để đèn thờ tắt

Ngọn đèn thờ trên bàn thờ được ví xem như một ngọn hải đăng dẫn lối các vị thần giáng trần. Vì vậy, trong quá trình thắp nhang không được để bàn thờ bóng đèn thờ bị tắt hay quên bật đèn thờ. Với nhiều nhà kinh doanh buôn bán thì việc để đèn thờ suốt ngày là rất cần thiết.

Bên cạnh đó, để bàn thờ tụ khí với ý nghĩa thần tài ghé thăm nhiều nhà kinh doanh buôn bán hay những nhà mới lập nên thắp hường (nhang) thường xuyên vào mỗi sáng sớm.

Những lúc cần cầu xin điều gì thì thắp 3 nén cắm theo hàng ngang. Những ngày rằm, mùng một, lễ, tết thắp 5 nén theo hình chữ thập. Nên chọn loại nhang cuốn tàn (giữ được tàn), sau một thời gian sẽ có bát nhang rất đẹp và tụ Khí rất tốt. Chỉ đến ngày 23 tháng Chạp mới rút chân nhang (khi bát nhang quá đầy chân nhang) và đem hóa cùng tiền giấy. Khi hóa xong nhớ đổ một chút rượu vào đám tro.

4. Không để hoa, lá héo úa trên bàn thờ vì khi đó dẫn đến làm ăn khó khăn.

Phong thủy bàn thờ thần tài ông địa cho người tuổi Canh Ngọ 1990 đúng cách và mang lại nhiều tài lộc
Phong thủy bàn thờ thần tài ông địa cho người tuổi Canh Ngọ 1990 đúng cách và mang lại nhiều tài lộc

Như vậy chúng ta có thể tìm hiểu được những điều cần chú ý khi thờ ông thần tài và thờ ông địa. Hi vọng có thể giúp ích nhiều cho bạn. Chúc bạn luôn làm ăn phát tài phát lộc nhé.

 

SHARE
Previous articleCách làm bánh bông lan ca cao ngon hết sảy
Next articlePhong thủy bàn thờ thần tài ông địa cho người tuổi Giáp Ngọ 1954 đúng cách và mang lại nhiều tài lộc
Phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người. Về mặt từ nguyên, phong có nghĩa là "gió", là hiện tượng không khí chuyển động và thủy có nghĩa là "nước", là dòng nước, tượng trưng cho địa thế. Phong thủy không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa hình địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng. Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự. Cát ắt là phong thủy hợp, hung ắt là phong thủy không hợp. Phong thủy có vai trò rất quan trọng, tuy nhiên nó chỉ hỗ trợ, có tác dụng cải biến chứ không thể thay đổi hoàn toàn vận mệnh. Nếu phong thủy tốt sẽ giúp giảm thiểu được tai hoạ khi vào vận xấu, giúp gia tăng sự thành công và may mắn khi vào vận tốt. Đối tượng nghiên cứu của phong thủy chỉ bao gồm 2 loại là Dương Trạch và m Phần. Dương Trạch là nhà ở trên dương gian. Đây là nơi cư ngụ của người sống (người dương). Phong Thủy Dương Trạch nghiên cứu các cách tổ chức sắp xếp nhà ở sao cho vượng, làm cho “người dương” được khỏe mạnh, phát tài. m Phần là mộ phần. Phong Thủy m Phần nghiên cứu về vị trí đặt mộ, các thế mộ, bài trí quanh huyệt mộ… Một số phái phong thủy như: Phái Loan Đầu: nghiên cứu hình thế tự nhiên sông núi, long mạch Phái Hình Tượng: từ sông núi chuyển hóa thành hình tượng để luận đoán Phái Hình Pháp: nghiên cứu cát hung dựa trên 32 thế sát cơ bản Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên tập viên, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn đọc những bài viết về chủ đề phong thủy hay và ý nghĩa nhất. Thông tin về phong thủy nhà ở, phong thủy đất đai, cách đặt linh vật hợp phong thủy, hay thông tin về các cây cảnh, vòng đá phong thủy,... tất cả sẽ được chúng tôi truyền tải đến bạn đọc một cách chi tiết nhất. Đồng thời, văn phong gọn gàng, súc tích, ý nghĩa, câu từ trau chuốt,... là những yếu tố mà chúng tôi hướng đến. Mặt khác, các bài viết đều được kiểm duyệt bởi đội ngũ lành nghề trước khi xuất bản. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý độc giả một cách hoàn hảo. Chúc bạn đọc thành công trong cuộc sống!