Cách ngâm măng khô loại bỏ hết độc tố cho bạn an tâm ăn

3659
0
SHARE

Chắc hẳn các bạn đều biết măng khô đúng không. Măng khô là một món ăn ưa thích của rất nhiều người bởi vị ngon và giòn của nó cộng thêm độ thơm của nó. Măng khô có thể dùng để làm được rất nhiều món ăn vô cùng ngon nhưng mà chúng ta lại rất lo sợ khi ăn măng khô bởi vì bản thân chúng rất nhiều độc tố sẽ khiến cho cơ thể chúng ta bị ngộ độc. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu với bạn cách ngâm măng khô loại bỏ hết độc tố cho bạn an tâm ăn.

Nguyên liệu

Măng khô.

Cách làm

1: Lựa chọn măng ngon

Măng khô vô cùng ngon nhưng bạn phải biết lựa chọn măng với những cây măng ngon thì sẽ cho ra những sản phẩm món ăn vô cùng ngon đấy. Để chọn những cây măng khô ngon thì bạn cần để ý đến vẻ bề ngoài của nó, những cây măng mà nó màu hổ phách, màu vàng bóng nhạt…

Vậy ta phải làm thế nào để loại bỏ được độ tố trong măng.

Sau khi bạn mua măng khô về thì đầu tiên bạn tiến hành rửa sạch măng dưới vòi nước lạnh. Bạn nên rửa qua rửa lại vài lần để đảm bảo măng được rửa sạch nhé.

Cách ngâm măng khô loại bỏ độc

2: Sau khi bạn rửa sạch từng cây măng một dưới vòi nước thì bạn tiến hành chuẩn bị một xoong to hoặc một chậu thau và đổ đầy nước vào thau hoặc xoong rồi bạn tiến hành đổ chỗ măng khô vừa rửa vào và tiến hành ngâm măng khô trong nước. Bạn nên ngâm măng một đêm để đảm bảo nhé.

Cách ngâm măng khô loại bỏ độc

3: Sau khi bạn ngâm măng trong chậu thau đầy nước rồi bạn tiến hành đổ hết số măng đã ngâm ra ngoài rổ và để cho măng ráo nước.

Cách ngâm măng khô loại bỏ độc

Lưu ý: Thời gian bạn ngâm măng càng lâu thì càng giải được nhiều độc tố nhé nhưng không nên ngâm quá lâu nhé. Nếu bạn ngâm quá lâu măng sẽ hỏng và khi đó bạn phải làm lại lần nữa. Hơn nữa thời gian không cho phép chúng ta ngâm măng lâu nữa.

4: Sau khi bạn ngâm măng xong bạn tiến hành đổ hết số măng đó đã ngâm ra rổ để loại bỏ nước ngâm măng. Sau đó bạn tiến hành rửa lại cẩn thận từng cây măng một dưới vòi nước sạch để đảm bảo măng được sạch sẽ nhé.

Cách ngâm măng khô loại bỏ độc

5: Sau khi bạn rửa sạch hoàn toàn hết số măng đã ngâm dưới vòi nước thì bạn cho số măng đó vào một cái xoong.  Bạn chuẩn bị nước vo gạo và tiến hành dùng nước vo gạo đổ ngập thau măng bạn ngâm nhé. Bạn nên làm lặp đi lặp lại như vậy 4 – 5 lần 1 ngày nhé. Thời gian ngâm măng bạn làm như vậy trong vòng khoảng 1 tuần nhé. Như vậy sẽ đảm bảo măng được loại bỏ hết độc tố đó.

Cách ngâm măng khô loại bỏ độc

6: Măng khô là một thực vật chứa nhiều độc tố lưu huỳnh do quá trình phơi măng thì phải dùng đến lưu huỳnh nên vì thế măng hấp thụ rất nhiều chất độc lưu huỳnh. Nếu chúng ta ăn ít sẽ không sao nhưng mà khi ăn nhiều thì nó sẽ mang đến cho chúng ta vô số bệnh tật. Tuy rằng việc loại bỏ độc tố trong măng không phải dễ nhưng bạn thấy đó chỉ trong vòng một tuần bạn có thể có ngay được một nồi măng vô cùng ngon mà không lo độc của nó rồi. Cách ngâm măng khô loại bỏ độc

Chúc các bạn thành công khi loại bỏ độc tố của cây măng khô.

SHARE
Previous articleTử vi tuổi Mậu Thìn năm 2018 – Nam mạng 1988 và hướng xuất hành đầu năm 2018?
Next articleTử vi tuổi Mậu Thìn năm 2018 – Nữ mạng 1988 và hướng xuất hành đầu năm 2018?
Sức khỏe là tài sản quý giá nhất của con người, là trạng thái thoải mái toàn diện về thể chất, tinh thần và xã hội. Có một sức khỏe tốt nhất là một trong những quyền cơ bản con người dù thuộc bất kỳ chủng tộc, tôn giáo, chính kiến chính trị hay điều kiện kinh tế - xã hội nào. Sức khỏe được duy trì và cải thiện không chỉ qua những thành tựu và ứng dụng của khoa học y tế, mà còn qua những cố gắng và những lựa chọn cách sống thông thái của một cá nhân hay xã hội. Có các yếu tố ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của cá nhân, xã hội như: thu nhập, địa vị xã hội, giáo dục, môi trường, sinh học và di truyền, văn hóa, giới tính, thói quen của con người,.... Để có được sức khỏe tốt nhất, mọi người cần luyện tập thể dục thường xuyên để tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, làm hoạt hóa các hoạt động của khí huyết. Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng chiếm một vai trò quan trọng trong việc quyết định đến sức khỏe con người. Để có một chế độ ăn tốt nhằm đảm bảo cho cơ thể có một tỉ lệ đúng cả yếu tố thông thường lẫn yếu tố vi lượng, giúp cơ thể hồi phục sau khi vận động,... thì mọi người cần vạch rõ thực đơn và chế độ ăn uống hàng ngày. Đặc biệt, sức khỏe tinh thần là một khái niệm ám chỉ tình trạng tâm thần và cảm xúc tốt của mỗi cá nhân. Để sở hữu được một sức khỏe tốt nhất thì việc tiên quyết là bạn cần giữ cho mình một tinh thần thoải mái, vui vẻ. Điều này giúp bạn hoàn thành nhiệm vụ một cách hoàn hảo nhất. Người xưa có câu: Không gì đau bằng nỗi đau tinh thần. Một khi tinh thần không ổn định thì đồng nghĩa với việc bản thân bạn không thể làm bất cứ điều gì.Vì vậy, hãy luôn giữ tinh thần thoải mái nhé! Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên tập viên, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn đọc những bài viết về sức khỏe hay và ý nghĩa nhất. Từ những thông tin về các bệnh tật, nguyên nhân và cách bảo vệ sức khỏe, cách chữa lành các bệnh ngoài da, bệnh thông thường, các thông tin về chế độ dinh dưỡng, rèn luyện,... cho đến những thông tin về ý kiến của chuyên gia, bác sĩ, thạc sĩ tâm lý học,... đều được chúng tôi truyền tải đến bạn đọc một cách chi tiết nhất. Đồng thời, văn phong gọn gàng, súc tích, ý nghĩa, câu từ trau chuốt,... là những yếu tố mà chúng tôi hướng đến. Mặt khác, các bài viết đều được kiểm duyệt bởi đội ngũ lành nghề trước khi xuất bản. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý độc giả một cách hoàn hảo. Chúc bạn đọc có được một sức khỏe tốt nhất!