Cách thức dắt chó khi trời mưa

3845
0
SHARE

Cách thức dắt chó khi trời mưa

Có rất nhiều chú chó có thói quen tập thể dục và đi dạo. Bởi đây là bài tập huấn luyện cần thiết cho thể trạng của chú chó. Nhưng, trong lúc tập luyện những chuyện không mong muốn cũng có thể xảy ra. Ví dụ như trời mưa, bạn biết cách thức dắt chó khi trời mưa như thế nào là đúng không? Nếu như chưa biết, bài viết sau sẽ giúp bạn biết cách ứng phó khi gặp phải trường hợp này.

Cách thức dắt chó khi trời mưa

Để dắt chó khi trời mưa:

Lưu ý sức khỏe của chú chó:

 • Nếu chú chó nhà bạn đã có tuổi rồi, sức khỏe không được tốt. Bạn cần đặc biệt lưu ý bảo vệ sức khỏe cho chú chó bằng cách chuẩn bị chiếc giầy chống nước cho chó, giúp cho chú chó chống trơn trượt khi đi trên đường.
 • Đồng thời mặc quần áo ấm áp và có thể chống nước cho chú cún.
 • Việc dắt chú chó khi đi ngoài trời mưa, không nên để người già dắt. Vì người già cũng là đối tượng cần đặc biệt bảo vệ sức khỏe, tránh bị cảm lạnh.

Cách thức dắt chó khi trời mưa

Cần phải giữ ấm:

 • Cả chú chó và bạn đều cần phải giữ ấm. Khi thời tiết thay đổi, chú chó cưng nhà bạn rất dễ bị cảm lạnh và mắc bệnh. Thời tiết thay đổi thất thường, mưa nhiều kèm theo nhiệt độ thấp sẽ rất dễ gây bệnh cho chú chó.
 • Với những chú cún thích chơi đùa ngoài trời mưa, mà có sức khỏe tốt. Cho chú chó chơi đùa một chút thì không sao, nhưng nếu thời gian mưa kéo dài thì việc này là không nên.
 • Bạn nên cho chú chó vào nhà nhanh và sấy khô cho chú chó nhà bạn. Tránh để nước mưa khiến cho chú chó bị mắc bệnh.

Hạn chế bị bắn bẩn:

 • Việc đi dạo dưới trời mưa, không nên chọn nơi có bùn lầy hay trơn trượt để chơi đùa. Những nơi này có thể chứa căn bệnh gây hại cho chú cún.
 • Chính vì vậy mà bạn cần hạn chế chú cún vẩy bẩn là điều rất quan trọng.
 • Việc dắt chó nên chọn nơi đường xá sạch sẽ, ít trơn trượt để dắt chó đi sẽ tốt hơn cho chú chó.

Cách thức dắt chó khi trời mưa

Sau khi dắt chó đi dưới trời mưa cần kiểm tra:

 • Làm sạch sẽ cơ thể và kiểm tra cơ thể chú chó là điều đặc biệt quan trọng. Nếu chú chó bị vấy bẩn, cơ thể bị ướt thì bạn cần cân nhắc đến việc cho chú chó đi tắm ngay. Để cho chú cún không bị hôi, sạch bẩn và tránh để lâu gây cảm lạnh và các bệnh liên quan đến đường hô hấp.
 • Các vết bẩn nếu tồn tại trên lông chú chó lâu và không được làm sạch. Tại nơi đó các loại vi khuẩn cũng như nấm sẽ có điều kiện sinh sôi và phát triển, tiềm ẩn mối nguy hại đến sức khỏe.
 • Chính vì vậy bạn cần phải vệ sinh và làm sạch cho chú chó sau khi đi trời mưa về. Điều này cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho chú chó!
SHARE
Previous articleHướng dẫn cách vắt tuyến mồ hôi đơn giản ở cún cưng
Next articleCách huấn luyện chó lắc chuông xin phép ra ngoài
Tử Vi, hay Tử Vi Đẩu Số, là một bộ môn huyền học được dùng với các công năng chính như: luận đoán về tính cách, hoàn cảnh, dự đoán về các " vận hạn" trong cuộc đời của một người đồng thời nghiên cứu tương tác của một người với các sự kiện, nhân sự.... Tử vi được xây dựng trên cơ sở chính của thuyết thiên văn: Cái Thiên, Hỗn Thiên, Tuyên Dạ và triết lý Kinh Dịch với các thuyết âm dương, ngũ hành, Can Chi. Lá số tử vi bao gồm 12 cung chức , 01 cung an Thân và khoảng 108 sao và được lập thành căn cứ vào giờ, ngày, tháng, năm sinh theo âm lịch và giới tính và lý giải những diễn biến xảy ra trong đời người. Tử vi là tên một loài hoa màu tím.. Từ ngàn xưa Khoa Chiêm tinh Tướng mệnh Đông phương thường dùng loại hoa màu tím này để chiêm bốc. Tuy xuất phát từ Trung Quốc, nhưng khi du nhập vào Việt Nam, nó trở thành môn học được ưa chuộng nhất. Dần dần, Tử Vi Việt Nam có thêm những dị biệt so với Tử Vi nguyên thủy của Trung Quốc. Những dị biệt giữa Tử Vi Việt Nam và Trung Quốc bao gồm: Cách an mệnh của Tử Vi Việt Nam bắt đầu từ cung Dần, trong khi một số phái tử vi Trung quốc bắt đầu từ cung Tý. Cách tính tuế hạn của Tử Vi Việt Nam tùy thuộc vào chi của tuổi người xem, trong khi tuế hạn của Trung quốc cố định. Lá số tử vi được trình bày trên Thiên bàn, địa bàn. Thiên Bàn ở giữa, chung quanh là Địa Bàn với 12 cung. Muốn lập thành một lá số Tử vi cần phải hội đủ 4 yếu tố là giờ, ngày, tháng, năm sinh theo âm lịch và giới tính. Cách lập thành lá số Tử vi có nguyên tắc, trình tự được chỉ dẫn khá rõ ràng, nhưng về phương cách giải đoán thì còn phải tùy theo trình độ, cơ duyên và kinh nghiệm... của người giải đoán. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên tập viên, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn đọc những bài viết về chủ đề tử vi hay và ý nghĩa nhất. Thông tin về tử vi 12 con giáp, vận mệnh theo ngày, tháng, năm sinh, thông tin về hướng xuất hành, về tài lộc, tình duyên, sự nghiệp,... , tất cả đều được chúng tôi truyền tải đến bạn đọc một cách khái quát và chi tiết nhất. Đồng thời, văn phong gọn gàng, súc tích, ý nghĩa, câu từ trau chuốt,... là những yếu tố mà chúng tôi hướng đến. Mặt khác, các bài viết đều được kiểm duyệt bởi đội ngũ lành nghề trước khi xuất bản. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý độc giả một cách hoàn hảo. Chúc bạn đọc thành công trong cuộc sống!