Những điều bạn chưa biết về việc đi du học Mỹ dưới 18 tuổi

3481
0
SHARE

Để có thể sang Mỹ du học là điều mà các bạn sinh viên trên toàn thế giới mơ ước đặc biệt là các bạn trẻ ở Việt Nam. Chi phí khi các bạn quyết định du học Mỹ sẽ khá cao mà không phải gia đình nào cũng có thể cho con mình đi được. Nước Mỹ nổi tiếng toàn thế giới với nền giáo dục vô cùng phát triển và hiện đại. Tại đây các bạn có thể học hỏi được rất nhiều điều với các kĩ năng mềm mà bạn không dễ tìm thấy ở Việt Nam. Ngày nay việc cho con cái đi du học Mỹ ngay từ 18 tuổi. Thế nhưng việc du học Mỹ dưới 18 tuổi đối với nhiều gia đình vẫn còn là điều quá xa lạ vì thế mà hôm nay chúng tôi xin gửi đến các bạn bài viết này để mọi người cùng tham khảo.

Du học Mỹ trung học phổ thông đang ngày càng trở nên phổ biến trên toàn thế giới và có xu hướng phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Các gia đình có điều kiện thì thường cho con cái của mình đi du học từ rất sớm. Hơn nữa các chương trình du học Mỹ thì có những chính sách khá linh động vì thế mà các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm cho con mình đi sang đó.

Điều kiện du học Mỹ dưới 18 tuổi

– Điều kiện về độ tuổi để có thể đi du học Mỹ

 

Nền giáo dục Mỹ rất coi trọng bậc giáo dục từ trung học phổ thông. Đặc biệt, là độ tuổi đang phát triển tư duy khoảng từ 15 đến 17 tuổi. Đây cũng chính là giai đoạn mà các bạn trẻ đang tiếp thu kiến thức rất nhanh đặc biệt là khả năng phản ứng nhạy bén cùng với tư duy linh hoạt có thể nhớ lâu nhất. Chính vậy, mà các chương trình giáo dục bậc trung học ở Mỹ thường chú ý tập trung để có thể tạo điều kiện cho sự phát triển một cách toàn diện về cả về trí tuệ và thể chất cho các bạn học sinh trong khoảng thời gian phát triển này của cuộc đời. Ngoài ra việc bạn cho con đi du học Mỹ dưới 18 tuổi là một lựa chọn vô cùng thông minh và cực kì hợp lí. Các bậc phụ huynh tốt nhất nên cho con mình đi du học càng sớm càng tốt vì các bé có thể được tiếp xúc sớm với một nền giáo dục vô cùng hiện đại.

– Trình độ tiếng Anh của các bạn học sinh

Cũng giống như việc du học Mỹ bậc Đại học, bạn cần trang bị cho mình vốn tiếng Anh vững chắc có như vậy thì việc đăng kí đi du học của các bạn mới được diễn ra một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, do du học Mỹ dưới 18 tuổi nên các bạn cũng không cần phải thi các chứng chỉ tiếng Anh như: TOEFL, IELTS….Mà bạn chỉ cần làm một bài kiểm tra test đạt từ 45 điểm trở lên là bạn đã đủ điều kiện để có thể đăng kí đi du học Mỹ dưới 18 tuổi rồi. Nếu để sang 18 tuổi thì việc đi du học của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn vì chúng ta cần nhiều chứng chỉ và thủ tục cũng phức tạp và rắc rối hơn rất nhiều.

– Chứng minh nguồn lực tài chính của gia đình mình.

Cho dù là đi du học Mỹ dưới 18 tuổi hay du học trung học phổ thông các bạn vẫn phải chứng minh nguồn lực tài chính của mình khi chúng ta quyết định đi du học Mỹ Đại học. Các bạn cần chứng minh gia đình mình hay bố mẹ có đủ khả năng chi trả cho việc học tập của mình khi sinh sống tại Mỹ. Đây là điều kiện cực kì cần thiết khi chúng ta thực hiện đi du học Mỹ dưới 18 tuổi.

Du học Mỹ dưới 18 tuổi, bạn sẽ được gì?

– Được làm quen sớm với những phương pháp học tập mới

Hệ thống các chương trình trung học phổ thông Mỹ có phương pháp học tập và đào tạo vô cùng khác biệt là hiện đại so với các phương pháp học tập tại Việt Nam. Cụ thể như sau :

 

Tại Mỹ phương pháp học bên cạnh việc chú trọng nhiều đến việc học tập trên lớp còn coi trọng việc học tập kiến thức bên ngoài dựa trên các hoạt động ngoại khóa thực tế của các bạn học sinh. Hoạt động ngoại khóa ở đây được diễn ra rất đa dạng như: Tham gia công tác thiện nguyện hay có thể là tham gia vào các câu lạc bộ cũng như những hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao… Nhờ vào những hoạt động này mà các bạn học sinh có thể thoải mái vui chơi và thể hiện khả năng của bản thân. Bên cạnh đó, bạn sẽ phải làm quen với các phương pháp học tập hoàn toàn mới như: Làm bài luận nhóm, viết bài luận của chính bản thân mình , học thuyết trình trước đám đông để rèn luyện kĩ năng mềm, làm bài kiểm tra trên lớp….

Với các phương pháp học tập vô cùng hiện đại và thông minh này thì có thể giúp cho các bạn hoàn thiện cả về kiến thức lẫn kỹ năng bên ngoài. Nhờ đó các bạn có thể tự mình tìm hiểu cũng như khám phá thêm rất nhiều thứ mới mẻ xung quanh cuộc sống. Đây là tiền đề cho bạn sau này khi bước chân vào các giảng đường Đại học một cách tự tin nhất chứ không còn bỡ ngỡ về phương pháp học mới. Với cách học này, thì sẽ kích thích bạn phải luôn tự tìm hiểu và học tập một cách tự lập ngay từ khi còn nhỏ. Bạn có thể hỏi thầy cô về những vấn đề mà mình thắc mắc từ các lĩnh vực khác nhau. Các bạn vừa có thể tự tìm hiểu lại được các thầy cô chỉ dậy một cách tận tình. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng họ là các giảng viên chuyên nghiệp sẽ tận tình chỉ bạn ra đáp án cuối cùng. Vì thế mà không có cảm giác áp lực mỗi khi tới lớp học.

– Nâng cao khả năng và trình độ tiếng Anh

Khi bạn đăng kí đi du hoc My dưới 18 tuổi thì chứng chỉ tiếng Anh cần chuẩn bị để vào đại học sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Vì vậy, nếu như các bạn đi du học Mỹ thì việc học tập và giao tiếp với người bản địa sẽ giúp kỹ năng tiếng Anh của bạn được nâng lên đáng kể. Từ đó khả năng ngoại ngữ của các bạn cũng sẽ khá hơn rất nhiều chứ không phải giậm chân tại chỗ khi ở Việt Nam.
Bên cạnh việc có thể phát triển vốn tiếng Anh thì các bạn còn có thể tham gia thi các chứng chỉ tiếng Anh với số điểm cao một cách dễ dàng hơn đồng thời rèn luyện kĩ năng đi thi cần thiết.

– Cuộc sống mới với những người bản xứ xa lạ

Việc bạn du học Mỹ dưới 18 tuổi thì bạn không được lựa chọn hình thức ở tự lập một mình vì các bạn vẫn còn quá ít tuổi. Bạn sẽ phải ở một trong hai hình thức nhà ở đó là ký túc xá và hai là ở cùng với người bản xứ . Việc ở ký túc xá trường bạn cũng sẽ phải trang bị cho mình cuộc sống tự lập riêng nếu bạn vừa mới sang thì tốt nhất nên chọn cách 2. Nhưng có một số bạn du học sinh khuyên rằng các bạn đi du học Mỹ dưới 18 tuổi hãy chọn hình thức ở với người bản địa vì một số lý do sau:

– Đồng nghĩa với việc bạn nhận được thêm một gia đình mới và họ chính là những người bố, mẹ nuôi tại Mỹ của bạn. Họ sẽ chịu trách nhiệm về những gì bạn làm tại Hoa Kỳ. Đồng thời còn giúp bạn trong những lúc khó khăn hay ốm đau.

– Có cơ hội nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình thông qua quá trình giao tiếp hàng ngày với họ. Bên cạnh nâng cao kỹ năng tiếng Anh thì các bạn còn có thể tìm hiểu một cách đầy đủ và sâu sắc về nét văn hóa bản địa của người Mỹ để hiểu hơn nữa về cách sống của những người nơi đây. Từ đó giúp bạn thích nghi nhanh hơn cuộc sống xa nhà.

Ở với người bản xứ thì các bạn vẫn phải sống tự lập trong sinh hoạt chung và vệ sinh cá nhân. Nhưng các vấn đề về nấu ăn nhà của bạn sẽ không phải lo vì đã có mẹ nuôi làm hoặc người giúp việc làm cho chúng ta rồi.

 – Cơ hội vào Đại học sau khi học xong trung học

Việc các bạn du học Mỹ dưới 18 tuổi đồng nghĩa những năm cấp 3 của bạn đều sẽ học tại Mỹ trước khi bước chân vào Đại học sau này. Với việc bạn học cấp 3 tại Mỹ các trường sẽ ưu tiên hơn diện đi du học Mỹ sau 18 tuổi. Chính vì thế mà cơ hội được vào đại học của các bạn cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

Chúc các bạn thành công trên con đường học tập và làm việc sắp tới nhé!

SHARE
Previous articleMột số rủi ro khi đi du học Mỹ mà bạn cần đề phòng và tìm cách khắc phục
Next articleNhững cách định cư Úc phổ biến nhất hiện nay
Lễ cưới là một phong tục văn hóa trong hôn nhân nhằm thông báo rộng rãi về sự chấp nhận của gia đình, xã hội hay tôn giáo về cuộc hôn nhân của một cặp đôi. Vì mang ý nghĩa quan trọng nên các cặp đôi thường hay chú trọng và chuẩn bị ngày trọng đại của cuộc đời mình sao cho hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, việc lập kế hoạch, lên ý tưởng, chọn chủ đề cho một đám cưới,... là những công việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại khiến các cặp đôi không thực sự dễ dàng để thực hiện. Bởi một điều là bất kỳ cặp đôi nào cũng muốn lễ cưới của mình sao cho thật long trọng, đáng nhớ và đầy cảm xúc nhất. Một lễ cưới bao gồm các hạng mục công việc quan trọng như chọn chủ đề cưới, phong cách trang trí tiệc cưới, địa điểm tổ chức lễ cưới, địa chỉ uy tín chụp ảnh cưới, mẫu áo cưới hay tông makeup cưới,... Tuy nhiên, tùy vào điều kiện mà các cặp đôi nên chọn phong cách đơn giản hay sang trọng để tổ chức ngày hạnh phúc của mình. Hiện nay, các chủ đề cưới được các cặp đôi ưa chuộng như Vintage, Boho, Rustic, Ethereal Neutral, Sparkle,... Nếu như đám cưới là giây phút trọng đại trong cuộc đời mỗi người để tuyên bố với tất cả thế giới rằng hai bạn đã thực sự là của nhau, thì tuần trăng mật lại là cột mốc đánh dấu những tháng ngày đầu tiên trong đời sống vợ chồng. Nhiều người quan niệm, tuần trăng mật ngọt ngào, mặn nồng sẽ đưa đến một đời sống vợ chồng hạnh phúc, viên mãn. Chính vì lẽ đó nên tuần trăng mật là một trong những sự kiện mà các cặp đôi quan tâm đặc biệt… Để giúp các cặp đôi chuẩn bị ngày hạnh phúc của mình một cách trọn vẹn nhất, chúng tôi luôn cố gắng mang đến cho bạn đọc những bài viết về chủ đề mùa cưới một cách hay nhất, ý nghĩa nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên tập viên, chúng tôi sẽ truyền tải các thông tin về kế hoạch tổ chức đám cưới, cập nhật các mẫu áo cưới và các tông makeup mới nhất, tinh tế nhất, các địa điểm chụp ảnh cưới xuất sắc nhất,... một cách chi tiết nhất. Đồng thời, văn phong gọn gàng, súc tích, ý nghĩa, câu từ trau chuốt,... là những yếu tố mà chúng tôi hướng đến. Mặt khác, các bài viết đều được kiểm duyệt bởi đội ngũ lành nghề trước khi xuất bản. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý độc giả một cách hoàn hảo. Kính mời bạn đọc đón xem!