Cách tỉa dưa leo thành bình hoa để trang trí cho Tết

3573
0
SHARE

Với ngày Tết, để trang trí món ăn chúng ta có rất nhiều cách. Ngoài việc dùng để trang trí món ăn ra thì chúng ta còn có thể trang trí rất nhiều thứ đó. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn cách tỉa dưa leo thành bình hoa để trang trí cho Tết.

nguyên liệu

Để trang trí dưa leo thành bình hoa thì chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây:

– 1 trái dưa leo

– 3 cành hoa tulip (2 hoa vàng, 1 hoa trắng) hoặc hoa khác tùy thích, 1 cành hoa cúc, 1 cành lá nhỏ

– Dụng cụ: dao tỉa, dao nạo, muỗng múc tròn

Cách tỉa dưa leo thành bình hoa đẹp

Trên đây là một số nguyên liệu mà chúng ta cần để trang trí dưa leo thành bình hoa. Sau đây xin mời các bạn cùng chúng tôi trang trí bình hoa bằng dưa leo nhé.

cách làm

1: Với dưa leo thì chúng ta tiến hành chọn những quả dưa thật tươi và to tròn đẹp. Sau khi chúng ta chọn được dưa thì ta mang về rửa sạch và cạo vỏ cách nhau. Các bạn cạo vỏ dưa leo để cách nhau một chút khoảng 1 cm để tạo nên nét đẹp cho nó nhé.

Sau khi chúng ta cạo xong vỏ của dưa leo thì ta cắt đôi quả dưa ra. Sau đó các bạn cắt bỏ một chút phần đầu tạo thành chiều ngang để chúng ta tạo mặt phẳng cho bình hoa.

Cách tỉa dưa leo thành bình hoa đẹp

Tiếp theo sau khi chúng ta cắt được rồi ta dùng một cái muỗng nhỏ để loại bỏ đi phần ruột bên trong. Các bạn có thể dùng con dao nhọn nhỏ để lừa vào bên trong và lách nó để nạo vỏ sau đó chúng ta tiến hành cắt bỏ phần ruột đi.

2: Sau khi chúng ta nạo xong thì giờ các bạn đã có một bình hoa rồi đó. Tiếp theo giờ các bạn mang nước vào đổ đầy bình hoa, sau khi đổ bình hoa chúng ta tiến hành công việc cắm hoa vào bình để tạo ra vẻ đẹp cho bình. Các bạn chuẩn bị một bông hoa cúc xòe làm tâm điểm của bình hoa. Các bạn cắm bông cúc vào chính giữa bình hoa. Sau khi cắm xong bông cúc vàng nhạt thì chúng ta tiến hành cắm tiếp các bông khác. Các bạn chuẩn bị bông hoa bên trắng cắm vào bên trong cùng với bông cúc tâm điểm đó. Bông hoa trắng này dùng để tôn điểm lên cho bông cúc kia. Sau khi cắm xong thì chúng ta tiếp tục dùng 2 bông hồng màu vàng để cắm vào bên cạnh tiếp theo. Các bạn chọn 2 bông màu vàng đậm để tạo nên sự tô điểm cho bông cúc nhé. Sau khi chúng ta cắm xong hoa thì giờ ta tạo sự liên kết bằng một số ngọn hoa nhé. Các bạn chuẩn bị ngon thì là cắm vào để tạo sự liên kết giữa các bông hoa và làm phần tô điểm cho bình hoa.

Cách tỉa dưa leo thành bình hoa đẹp

thành phẩm

Vậy là chỉ sau vài bước làm đơn giản chúng ta đã có ngay một bình hoa đẹp mắt rồi đó. Giờ hãy đặt vào giữa mâm cơm để tô điểm thêm cho nó thôi nào.

Cách tỉa dưa leo thành bình hoa đẹp

Chúc các bạn thành công nhé.

SHARE
Previous articleCách làm mứt đu đủ gừng sợi ngon tuyệt
Next articleTử vi tuổi Giáp Tuất năm 2019 – Nam mạng 1994 và Hướng xuất hành năm 2019.
Sức khỏe là tài sản quý giá nhất của con người, là trạng thái thoải mái toàn diện về thể chất, tinh thần và xã hội. Có một sức khỏe tốt nhất là một trong những quyền cơ bản con người dù thuộc bất kỳ chủng tộc, tôn giáo, chính kiến chính trị hay điều kiện kinh tế - xã hội nào. Sức khỏe được duy trì và cải thiện không chỉ qua những thành tựu và ứng dụng của khoa học y tế, mà còn qua những cố gắng và những lựa chọn cách sống thông thái của một cá nhân hay xã hội. Có các yếu tố ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của cá nhân, xã hội như: thu nhập, địa vị xã hội, giáo dục, môi trường, sinh học và di truyền, văn hóa, giới tính, thói quen của con người,.... Để có được sức khỏe tốt nhất, mọi người cần luyện tập thể dục thường xuyên để tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, làm hoạt hóa các hoạt động của khí huyết. Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng chiếm một vai trò quan trọng trong việc quyết định đến sức khỏe con người. Để có một chế độ ăn tốt nhằm đảm bảo cho cơ thể có một tỉ lệ đúng cả yếu tố thông thường lẫn yếu tố vi lượng, giúp cơ thể hồi phục sau khi vận động,... thì mọi người cần vạch rõ thực đơn và chế độ ăn uống hàng ngày. Đặc biệt, sức khỏe tinh thần là một khái niệm ám chỉ tình trạng tâm thần và cảm xúc tốt của mỗi cá nhân. Để sở hữu được một sức khỏe tốt nhất thì việc tiên quyết là bạn cần giữ cho mình một tinh thần thoải mái, vui vẻ. Điều này giúp bạn hoàn thành nhiệm vụ một cách hoàn hảo nhất. Người xưa có câu: Không gì đau bằng nỗi đau tinh thần. Một khi tinh thần không ổn định thì đồng nghĩa với việc bản thân bạn không thể làm bất cứ điều gì.Vì vậy, hãy luôn giữ tinh thần thoải mái nhé! Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên tập viên, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn đọc những bài viết về sức khỏe hay và ý nghĩa nhất. Từ những thông tin về các bệnh tật, nguyên nhân và cách bảo vệ sức khỏe, cách chữa lành các bệnh ngoài da, bệnh thông thường, các thông tin về chế độ dinh dưỡng, rèn luyện,... cho đến những thông tin về ý kiến của chuyên gia, bác sĩ, thạc sĩ tâm lý học,... đều được chúng tôi truyền tải đến bạn đọc một cách chi tiết nhất. Đồng thời, văn phong gọn gàng, súc tích, ý nghĩa, câu từ trau chuốt,... là những yếu tố mà chúng tôi hướng đến. Mặt khác, các bài viết đều được kiểm duyệt bởi đội ngũ lành nghề trước khi xuất bản. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý độc giả một cách hoàn hảo. Chúc bạn đọc có được một sức khỏe tốt nhất!